https://fantjewelry.com/image/cache/catalog/Blog/Be%20Happy%20BRIDAL%20-1170x600.jpg

4 Step เตรียมเป็นเจ้าสาว...แสนสุข

มาเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแบบ >>HAPPY<<ชิลสุดๆ

... ด้วย 4 ขั้นตอนที่จะทำให้การแต่งงานสร้างความสุขมากกว่าความ”กังวล”

เพิ่ม “ความบวก” ให้กับเจ้าสาวก่อนแต่งงาน แบบมีทักษะ 

ฉบับไม่เบลอ ไม่วุ่น ไม่วีน จ้าSTEP 1 ความสวยช่วยลดความเครียดได้จริง!!

ในการเตรียมงานของเจ้าสาวอาจมีความเยอะ เหนื่อย กังวล รวมถึงความเครียดจากเรื่องต่างๆ แนะนำวิธีคลายเครียดแบบคลายหายทันทีเลยค่ะ “แค่ทำสวย” จะจองคอร์สเจ้าสาว ทำผิว เข้าสปา ดูแลรูปร่าง ควบคุมน้ำหนัก เข้าฟิตเนส เครียดเมื่อไหร่ทำเมื่อนั้น อย่าไปสนปัญหามากมายนัก ความสวยช่วยลดความกังวลของเจ้าสาวได้ดีที่สุด ไม่ว่าอะไรจะผิดพลาด อย่างน้อยเราก็จะเป็น “เจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานค่ะ” และก็จะช่วยให้เจ้าบ่าวใจอ่อนขึ้นด้วยนะคะ รับฉลุยทุกอย่าง แต่จะทำสวยแค่ไหนต้องดูงบด้วยนะคะ ไม่งั้นสวยยังไงก็เครียดค่ะ


สำคัญอย่าลืมบำรุง ดูแลเจ้าบ่าวเอาให้สวยหล่อ ออร่ากันทั้งคู่ และอย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักผลไม้ นอนพักผ่อนให้เพียงพอน้า จะได้สวยสุขภาพดี ฟิตพร้อมลุยงานกันเลยSTEP 2 วางแผนแต่งงานด้วยความเข้าใจ!!

งบประมาณ และข้อตกลง คือสิ่งสำคัญค่ะ หากเราคุยกันตั้งแต่เริ่ม

ทุกอย่างจะไม่พัง มีหลายคู่ที่จะเครียดและต้องเลิกรากันไปในขั้นตอนเตรียมงาน

เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญควรคุยเรื่องนี้ให้ชัดเจน แจงงบกันให้เข้าใจ ขอบเขตความรับผิดชอบค่าใช้จ่าย เพื่อความสบายใจค่ะ เน้นคุยด้วยความเข้าใจ เพราะงานแต่งเป็นวันที่สำคัญก็จริงค่ะ แต่เป็นเพียง1วันในการใช้ชีวิตคู่ เราไม่ควรให้ความสำคัญไปมากกว่า “อนาคตที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันค่ะ”

สิ่งที่ต้องเตรียม

พิมพ์การ์ด 

เลือกชุดแต่งงาน ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง 

หาซื้อของชำร่วย และของรับไหว้

หาซื้อแหวนแต่งงาน

จองสถานที่จัดงาน/แจกการ์ด


เยอะขนาดนี้อาจเหนื่อยกันแล้วใช่ไหมค่ะ แนะนำให้เลือกทางที่สบายๆ และอยู่ในงบค่ะ เราไม่ควรเลือกอะไรที่ยุ่งยาก เพราะหากเราเหนื่อยเกินไปอาจทำให้โทรม หงุดหงิด ทะเลาะกัน

และควรลงทุนให้ความสำคัญกับสิ่งที่ยั่งยืนมากกว่าใช้ชั่วคราว เช่น การ์ดและชุดแต่งงาน ใช้แค่ครั้งเดียว ควรเลือกให้สวยถูกใจแต่ไม่บานปลายค่ะ แต่ควรเลือกแหวนแต่งงานให้สวยให้เหมาะคุ้มค่า เพราะเราต้องสวมแหวนไปตลอดชีวิตนะคะSTEP 3 ปารตี้สละโสด มีได้แต่ห่วงสวยด้วยนะจ๊ะ!!

งานปาร์ตี้สละโสดมีประโยชน์กว่าที่คิด 

ช่วยคลายเครียดจากการเตรียมงาน ด้วยการหาเรื่องสนุกๆ ทำกับเพื่อนๆ 

แถมเป็นการสั่งลา ที่อาจจะห่างกับเพื่อนบ้างหลังแต่งงานไปแล้ว

ที่สำคัญยังเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ปรึกษาพูดคุยเกี่ยวกับงานแต่งของเรากับเพื่อนสุดซี้ และแบ่งหน้าที่ในส่วนต่างๆ ที่ให้เพื่อนๆ ได้ช่วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธีมชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว และหน้าที่ดูแลในวันงาน เช่น คนนั่งที่โต๊ะลงทะเบียน คนดูแลกล่องรับซอง คนแจกของชำร่วย คนเชิญแขกเข้างาน คนเป็นพิธีกร ฯลฯ 


ยังไงก็ตาม ปารตี้สละโสด แนะนำให้ควรจัดก่อนแต่งไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์ รวมถึงต้องไม่มีกิจกรรมที่ล้ำเส้น จนทำให้เจ้าบ่าวรู้สึกแย่ๆนะคะ และที่ต้องระวังสุดๆ คือสภาพค่ะอย่าปาร์ตี้สุดเกินไป++ ไม่งั้นหลังปารตี้อาจโทรม...ฟื้นฟูไม่ทันงานแต่งได้นะคะ
สิ่งสำคัญ!! หากเราต้องการเป็นเจ้าสาวที่มี...ความสุข

ต้องเข้าใจก่อนว่า การแต่งงานไม่ใช่ “Happy Ending”

แต่มันคือจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ เราควรสนใจ และใส่ใจคู่แต่งงานของเรามากกว่างานแต่งที่จัดขึ้นเพียงครั้งเดียว และไม่ควรทุ่มเงินทั้งหมดที่มีหรือเป็นหนี้เพื่อจัดงานที่ยิ่งใหญ่แต่เราต้องเป็นทุกข์หลังแต่งงาน

ควรบอกกับตัวเองเสมอ ว่าการแต่งงาน คือการเริ่มต้น หากอยากเริ่มต้นอย่างมีความสุข เราควรพร้อมในการใช้ชีวิต มากกว่าเป็นเจ้าหญิงในงานแต่งแค่เพียง 1 วัน


ให้ความหมายกับชีวิตคู่ ด้วยความเข้าใจ และการรับฟัง ไม่ว่าจะมีอะไรผิดพลาดในงาน เมื่อมันผ่านไปก็จะกลายเป็นเพียงอดีต แต่สิ่งที่ต้องดำเนินต่อไปคือการใช้ชีวิตร่วมกัน ให้ทุกครั้งที่มองแหวนที่สวม รู้สึกมีความสุขมากแค่ไหน นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดในการเป็นเจ้าสาวไปตลอดชีวิต

0 Comments

For Comment you need to Login


Latest Blogs

4 Step เตรียมเป็นเจ้าสาว...แสนสุข

4 Step เตรียมเป็นเจ้าสาว...แสนสุข

มาเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแบบ >>HAPPY<<ชิลสุดๆ... ด้วย 4 ขั้นตอนที่...
Read more

22-Oct-2018
การวัดหาขนาดไซส์แหวนด้วยตัวเอง

การวัดหาขนาดไซส์แหวนด้วยตัวเอง

การวัดหาขนาดไซส์แหวนด้วยตัวเองการวัดหาขนาดไซส์แหวนด้วยตัวเอง หาขนาดแหวนจากแ...
Read more

10-Oct-2018
เพชรแท้ เพชรเทียม ต่างกันอย่างไร

เพชรแท้ เพชรเทียม ต่างกันอย่างไร

เพชรแท้ เพชรเทียม ต่างกันอย่างไรอาจจะมีบางท่านที่ยังไม่แน่ใจว่า เพชรแท้ เพช...
Read more

10-Oct-2018
ทองคำ ทองคำขาว ทอง 9k 14k 18k ทอง90 คืออะไร

ทองคำ ทองคำขาว ทอง 9k 14k 18k ทอง90 คืออะไร

ทองK 8k,9k,10k,12k,14k,18k,22k,24k, ตราแสตมป์บนทอง (hallmark) บอกอะไรคุณ?Ka...
Read more

10-Oct-2018